Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Trị Bệnh

Bảo quản đông trùng trong ngăn mát tủ lạnh.
Ăn trực tiếp con đông trùng hạ thảo
Nếu ăn trực tiếp cần phải rửa sạch 2 con đông trùng bằng nước ấm khoảng 30oC, tiếp đến ngâm trong nước nóng 60 – 70oC trong vòng 5 phút để đông trùng mềm rồi lấy ăn trực tiếp.
5 Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Trị Bệnh
Liều lượng:
1 tuần ăn 1 – 2 lần, mỗi lần: 3 con (Với mục đích tăng cường, duy trì sức khỏe).
Mỗi ngày ăn 1 lần hoặc 2 ngày ăn 1 lần, mỗi lần 3 con (Với mục đích hỗ trợ điều trị và phục hồi bệnh)
8 Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Trị Bệnh
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Thích hợp với nam giới để tăng cường sức khỏe, tăng chức năng sinh lý. Để mang đến hiệu quả cao thì cần ngâm đông trùng hạ thảo kết hợp với các dược liệu khác. Cụ thể:
Nguyên liệu:
Đông trùng: 5gr – 20gr
Rượu trắng được nấu truyền thống: 10 lít
Cách ngâm: Các nguyên liệu được rửa sạch chờ cho hoàn toàn ráo nước sau đó cho vào bình thủy tinh sạch khô rồi đổ 10 lít rượu nấu truyền thống vào ngâm cùng.
Ngâm sau khoảng 30 ngày là có thể dùng được. Người dùng nên sử dụng với liều lượng hợp lý (mỗi bữa 1 ly nhỏ, không dùng quá 100ml/ngày).
6 Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Trị Bệnh
Dùng đông trùng hạ thảo hãm trà
Mỗi lần sử dụng 2 – 5 con đông trùng hạ thảo, hãm với nước sôi trong khoảng 15 phút. Hãm nhiều lần cho đến khi nước nhạt rồi ăn cả bã.
Dùng đông trùng hạ thảo nấu cháo
Sử dụng 2 – 5 con đông trùng mỗi lần nấu, có thể để nguyên con hoặc xay thành bột (thuận tiện cho đối tượng người già và trẻ nhỏ).
Cách làm: Hầm cháo cùng với các nguyên liệu (gà, chim cút, chân giò, xương….) như bình thường, khi cháo chín thì cho đông trùng hạ thảo vào hầm trong khoảng 10 phút là được. Bắc ra ăn nóng, nên ăn vào buổi sáng.
7 Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Trị Bệnh

Có thể bạn quan tâm...

Tiền thân của Bồ Tát Phổ Hiền

Tiền thân của Bồ Tát Phổ Hiền Khi Bồ Tát Phổ Hiền chưa xuất gia học đạo, còn làm Thái tử con thứ tư của vua Vô Tránh Niệm, tên là Năng-đà-nô. Nhờ phụ vương khuyên bảo, nên Thái tử mới phát tâm cúng dường đức Phật Bảo Tạng và Chúng tăng trong ba tháng.

Mời bạn đọc tiếp »

Quán thân trong thân

Quán thân trong thân Tu tập là chế tác ra năng lượng chánh niệm để trước hết trở về ôm ấp và chăm sóc, bày tỏ tình thương đối với cơ thể ta. Đây là bước đầu của sự thực tập thương yêu. Bây giờ ta đi sang bài tập thứ ba của mười sáu

Mời bạn đọc tiếp »

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top