Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Chuyện Gặp Bồ Tát Điên Tại Chùa Thắng Nghiêm

Câu chuyện xảy ra từ những tháng cuối năm 2015, nhưng vẫn còn lưu giữ mãi ấn tượng trong tôi, cứ như mới hôm qua vậy.
Đó là một buổi sáng cuối năm, tôi đến chùa Thắng Nghiêm để dự Pháp Hội Kim Cương Thừa, với tâm trạng vô cùng háo hức, đam mê. Đường vào chùa khá đẹp, đi qua những ngõ nhỏ, cổng làng, hồ nước… Chẳng hiểu sao dù mới lần đầu đến đây, nhưng tôi thấy những khung cảnh đi qua rất đỗi thân quen, cứ như mình đã từng ở đây rồi vậy.
Về đến chùa, tôi được tham dự thời khóa tụng kinh, trì chú, nghe Sư Phụ thuyết pháp, tâm hoan hỷ vô cùng. Buổi chiều tham dự Pháp Hội, tôi rất ấn tượng với những nghi lễ, âm thanh Mật Chú từ các sư thầy, kèn trống, chuông chày Kim Cang. Hồi đó Mật Tông tôi mới ở giai đoạn tìm hiểu, nhưng cũng đã rất say mê, yêu thích.
240471772 2857392754573049 5413189594197737153 n Chuyện Gặp Bồ Tát Điên Tại Chùa Thắng Nghiêm
Với Tâm Hoan Hỷ phát sanh, tôi xin các sư phụ được nghỉ tại chùa, để sáng mai tham gia Công Phu Sáng, và câu chuyện gặp Bồ Tát Ứng Thân bắt đầu từ đây.
Buổi sáng thức dậy từ 3h, tôi hoan hỷ được tụng kinh, trì chú Lăng Nghiêm cùng các Thầy, cảm giác an nhiên, thanh tịnh vô cùng.
Công phu xong mới 5h sáng, tôi vào bếp phụ rửa chén nước, bàn trà, và mang ra bàn uống nước ở ngoài sân. Đang mang chén ra, tôi gặp một bạn trai mặc áo nâu, nhìn khuôn mặt theo cảm quan là không bình thường lắm, trông hơi Điên Điên một chút. Bạn ấy bất ngờ hỏi tôi “Thầy mới về chùa ạ?”
Tôi thoáng ngạc nhiên một chút, vì lúc này tôi để tóc dài, người gầy gò, ốm yếu, đầy bệnh tật, cũng đâu xuất gia hay dạy môn gì, mà bạn ấy lại gọi là Thầy nhỉ. Sau phút ngạc nhiên, tôi mỉm cười và nhẹ nhàng đáp: “Mình về chùa tu tập, công quả thôi ạ”. Bạn ấy mỉm cười, sau đó nhẹ nhàng đi quét sân chùa.
Tôi cũng không để ý đến nữa, cho đến khi 9h sáng chuẩn bị đi về, thì lại tình cờ gặp bạn ấy. Bạn ấy chào tôi: “Thầy đi về ạ, hôm nào thầy lại ghé chùa nhé”
Tôi lại bối rối lần hai, thầm nghĩ “mình đâu phải Thầy Tu đâu, mà bạn ấy cứ gọi vậy nhỉ”. Và nhẹ nhàng tôi đáp: ” Vâng, mình đi về ạ”.
Bạn ấy chợt nhìn thẳng vào tôi và nói:
” Thành Danh, thành Danh, không bao lâu nữa đâu
Thành Danh, thành Danh, không bao lâu nữa đâu
Thành Danh, thành Danh, không bao lâu nữa đâu”
240317778 2857392831239708 1383076782713704925 n Chuyện Gặp Bồ Tát Điên Tại Chùa Thắng Nghiêm
Bạn ấy nói đúng 3 lần như vậy, cho đến giờ đã 6 năm trôi qua, tôi vẫn nhớ như in hình ảnh lúc đó, bạn ấy ở trên cầu thang nói, tôi đeo túi Pháp, ở dưới nghe.
Mới nghe tôi cũng không để ý lắm, xong lại chợt nghĩ: Thành Danh là sao nhỉ, Không Bao Lâu Nữa Đâu là sao? Tôi vội vàng bước lên cầu thang để gặp bạn ấy hỏi cho rõ. Thế nhưng bước lên tầng 2, thì chỉ thấy một căn phòng trống, không thấy ai cả.
Thật kì lạ, rõ ràng mấy giây trước, còn thấy bạn ấy lên tầng 2, mà giờ cứ như Bốc Hơi đi vậy, căn phòng cũng không có chỗ nào để nấp hay trốn đi cả. Chuyện lạ này quả thực tôi chưa gặp bao giờ, mang theo sự thắc mắc, nghi vấn, tôi rời chùa mà cũng chưa hiểu rõ lời sấm truyền ấy: Thành Danh Là Sao ? Không bao lâu nữa đâu là sao?
Hết Phần 1.
Phần 2: Giải Mã Sấm Truyền, Cuộc Hạnh Ngộ Nguyên Không Đại Sư
236370412 2857392867906371 2435713993118541258 n Chuyện Gặp Bồ Tát Điên Tại Chùa Thắng Nghiêm

Có thể bạn quan tâm...

Thiền phái Lâm Tế

Thiền phái Lâm Tế là một dòng thiền được liệt vào Ngũ gia Thất tông tức là thiền chính phái được Thiền sư Lâm Tế – Nghĩa Huyền (không rõ năm sinh, mất năm 867) sáng lập. Nghĩa Huyền người huyện Nam Hoa (Tào Châu), là truyền nhân đời thứ 6 kể từ Lục tổ

Mời bạn đọc tiếp »

Thanh thản ra đi

Bạn muốn chết trong phòng cấp cứu? Trong một tai nạn? Trong lửa hay trong nước? Hay trong nhà dưỡng lão hoặc phòng hồi phục trí nhớ? Câu trả lời: Chắc là không. Nếu bạn sẵn lòng suy nghĩ về đề tài này, có thể bạn thà chết ở nhà với người thân bên cạnh.

Mời bạn đọc tiếp »

Tại sao phải tu Thiền?

Hành thiền không dễ. Nó đòi hỏi thời gian và nghị lực. Nó cũng đòi hỏi sự kiên định, kỷ luật và đam mê. Nó đòi hỏi nhiều cá tính mà chúng ta thường xem là khó chịu và tránh né chúng bất cứ khi nào có thể. Ta có thể tóm tắt rằng thiền

Mời bạn đọc tiếp »

Bố thí, trì giới & hành thiền

Đức Phật thấy rằng con người bị tham lam, sân hận và si mê làm chủ khiến họ làm hại bản thân và người khác – trở nên vô nhân đạo. Đức Phật cũng nhận ra rằng hầu hết con người có khả năng hành động một cách vô tư với lòng nhân ái, từ

Mời bạn đọc tiếp »

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top