Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Đông Trùng Hạ Thảo Là Động Vật Hay Thực Vật?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Đông Trùng Hạ Thảo Là Động Vật Hay Thực Vật?

Đông trùng hạ thảo thiên nhiên chính xác là một tổ hợp nấm được hình thành từ sự cộng sinh – ký sinh của 2 loài: ấu trùng bướm đang sống và bào tử nấm đang phát triển. Bào tử nấm đã biến ấu trùng đang sống trở thành nấm trong cả một quãng thời gian rất dài. Các dược chất được tạo ra trong quá trình này. Từ mùa đông năm nay tới mùa hạ năm sau. Sau đó chúng thành một cây nấm kiểu mới, tuy hình hài vẫn là ấu trùng nhưng bên trong đã hoàn toàn là nấm, không còn một chút gì cấu trúc và hoạt động của ấu trùng nữa.

Và quá trình cộng sinh chuyển đổi này đã diễn ra trong tự nhiên, không có bàn tay tác động của con người. Khi người ta tìm thấy ĐTHT trên núi, nó đã là 1 cây nấm, không còn sự sống của ấu trùng nữa. Còn “đông trùng hạ thảo nuôi cấy” thì không có sự cộng sinh ấy. Vì con ấu trùng đó (hoặc con nhộng tằm) đã bị làm cho chết rồi và họ đã xử lý nó thành giá thể (đất trồng, phân bón) để trồng nấm vào đó. Như vậy nó chỉ là cây nấm trồng vào xác ấu trùng (hoặc xác nhộng tằm) thay vì trồng xuống đất (giá thể).

Không hề có sự cộng sinh hình thành loài mới ở đây. Mà đơn giản là cây nấm và cục giá thể của nó là con sâu hoặc con nhộng. Chúng vẫn là 2 (cây nấm và xác ấu trùng) chứ không trở thành 1. Mặc dù nhìn cũng giống như 1, nhưng thực chất không phải, vì không có sự cộng sinh nào cả. Chính vì thế, đông trùng hạ thảo thiên nhiên có 17 loại axit amin chính (không tính các loại phụ) giúp ức chế hơn 20,000 loại tế bào ung thư và tế bào bất thường gây tổn hại. Giúp tăng sinh lực nhanh chóng, phục hồi nhanh chóng các hư tổn yếu mệt. Còn “đông trùng hạ thảo nuôi cấy” chỉ có 3 – 5 loại axit amin trong số hơn 20,000 loại axit amin của đông trùng hạ thảo thiên nhiên. Giữa 2 loại không thể tương đồng về chất lượng là bởi vậy!

201841669 984383115642974 4148456844185497729 n Đông Trùng Hạ Thảo Là Động Vật Hay Thực Vật? đông trùng hạ thảo

 

2.Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Có Bị Phạm Giới Sát Sinh Và Ăn Thịt?

Nếu là đông trùng hạ thảo thiên nhiên thì không ai phạm giới sát sinh và cũng không phải là ăn thịt động vật. Bởi vì sự hình thành của đông trùng hạ thảo thiên nhiên là hoàn toàn không có bàn tay can thiệp của con người.

Còn “đông trùng hạ thảo nuôi cấy” thì sát sinh chắc luôn. Vì người ta phải giết con nhộng tằm (hoặc con sâu bướm non), xử lý nó thành giá thể để cấy bào tử nấm vào, rồi mọc lên cây nấm với dinh dưỡng từ giá thể đó (công dụng tương tự đất trồng và phân bón).

Bởi vậy: “Trong đông trùng hạ thảo thiên nhiên chứa hơn 20,000 loại axit amin giúp tăng cường sức khỏe và ức chế hơn 20,000 loại tế bào ung thư. Còn cái nấm nuôi cấy chỉ có 3-5 loại axit amin trong đó mà thôi. Một sự chênh lệch khác biệt quá lớn, không thể so sánh” ~ TS Dương Văn Hợp (viện trưởng viện Nấm và Ký sinh trùng ĐHQG VN) cho biết, dựa trên kết quả từ trung tâm nghiên cứu xét nghiệm Vedan (Đài Loan) một trong những trung tâm uy tín ở Châu Á và trên thế giới.

3. Nên thỉnh Đông trùng hạ thảo Bhutan ở đâu đảm bảo, chất lượng?

Đông trùng hạ thảo xuất sang Việt Nam có nhiều loại: loại chưa tinh chế nguyên con; loại đã tinh chế dạng bột và nước. Thầy Phúc Thành chuyên cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan nguyên con loại tốt đảm bảo chất lượng cũng như giá cả phải chăng đến quý vị đạo hữu.  Vì vậy, quý đạo hữu có thể nhanh tay gọi điện, nhắn zalo hoặc trực tiếp đến thỉnh tại:

Địa chỉ: số 23, ngõ 125 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội.
Số điện thoại Thầy Phúc Thành 097 974 2277
   Zalo: 097 974 2277
   Website: thienchuabenh.com

Thầy nhận ship ở Hà Nội, nhận chuyển đi các tỉnh xa ngoài Hà Nội, chuyển phát nhanh toàn quốc, liên hệ 097 974 2277 hoặc  Zalo: 097 974 2277

Giấy chứng nhận đông trùng thiên nhiên của Bộ Nông Nghiệp Bhutan
Giấy chứng nhận đông trùng thiên nhiên của Bộ Nông Nghiệp Bhutan

CÁC VIDEO CỦA
THẦY PHÚC THÀNH

CÁC KHÓA HỌC CỦA
THẦY PHÚC THÀNH

Scroll to Top