Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Khí Công Là Gì? Những Lợi Ích Khi Tập Khí Công Như Thế Nào?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Khí công là gì?

Chúng ta đều biết năng lượng là nguồn gốc của mọi sự sinh tồn cũng như biến đổi của vật chất. Khí mang theo trong nó năng lượng và là nguồn năng lượng quý giá phục vụ cho lợi ích của con người và vạn vật.
Ngày nay mọi người đều biết môn khí công có tác dụng chữa bệnh, điểu chỉnh một số các rối loạn về chức năng trong cơ thể, đồng thời nó có tác dụng tốt trong việc bảo vệ sức khoẻ ban đầu, đẩy lùi quá trình lão hoá cơ thể và kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra khí công còn kích thích được các tiềm năng đặc biệt của cơ thể và não bộ làm cho cuộc sống phong phú và chất lượng hơn.
Khí công còn có những đóng góp to lớn vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học về con người như: di truyền học, tế bào học và phóng sinh học. Nhiều nhà khoa học đã đánh giá cao về giá trị phương pháp trong cuốn sách “Bí quyết hành công khí công Tiến sĩ y khoa Vương Bảo Phương là hội trưởng hội y học Trung Quốc đã nói: “Khí công có tác dụng vô cùng kỳ diệu – lớn thì ảnh hưởng tới sự suy vong hưng thịnh của một dân tộc, nhỏ thì can hệ đến sức khoẻ của mỗi con người”.
Tóm lại: Khí công là công phu bồi dưỡng chân khí cho cơ thể con người ta có thể khẳng định rằng: tập luyện khí công để tăng cường chính khí để chữa bệnh – chính khí dồi dào thể chất tăng cường toàn diện nâng cao công năng các tạng phủ – kéo dài tuổi thọ tăng trí thông minh kích thích tiềm năng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

2. Lợi ích của tập khí công là gì?

Có tác dụng chữa bệnh- điểu chỉnh một số các rối loạn về chức năng trong cơ thể – đồng thời nó có tác dụng tốt trong việc bảo vệ sức khoẻ ban đầu – đẩy lùi quá trình lão hoá cơ thể và kéo dài tuổi thọ.
Kích thích được các tiềm năng đặc biệt của cơ thể và não bộ làm cho cuộc sống phong phú và chất lượng hơn.
Tóm lại: Khí công là công phu bồi dưỡng chân khí cho cơ thể con người ta có thể khẳng định rằng: tập luyện khí công để tăng cường chính khí để chữa bệnh – chính khí dồi dào thể chất tăng cường toàn diện nâng cao công năng các tạng phủ – kéo dài tuổi thọ tăng trí thông minh kích thích tiềm năng làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
192108107 2799237080388617 1526367714192918750 n Khí Công Là Gì? Những Lợi Ích Khi Tập Khí Công Như Thế Nào? khí công

3. Tập khí công có khó không? Tập như thế nào là đúng cách?

Để tập khí công có hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối, khi tập nhất thiết phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Luôn thư giãn, thả lỏng các cơ, không lên gân.
  • Luôn giữ hơi thở nhẹ – chậm – dài đúng phương pháp. Không thở ngắn, thở gấp, thở hỗn loạn.
  • Luôn tập chậm, nhẹ nhàng, điều hòa. Không được tập quá mạnh, quá nhanh sẽ hao năng lượng, lâu lành bệnh, hiệu quả chữa bệnh sẽ kém đi.
  • Chậm rãi, điều hòa kết hợp thở sâu để nhịp tim êm dịu, đều đặn. Tuyệt đối không được làm rối loạn nhịp tim do nhận khí quá mạnh, do căng thẳng tâm lí vì rối loạn hơi thở.
  • Niệm mã khóa tự nhiên, liên tục để chỉ định vận động và các biểu hiện khác của khí, tuyệt đối không vì niệm mã khóa mà gây căng thẳng cho não. Khi tập luôn phải an thần, thanh tịnh tâm để cảm nhận cho được dòng khí chảy trong cơ thể mình và cảm nhận được sự an lạc đang tràn ngập khắp người.
  • Khi nhận khí đầu óc phải thanh tịnh, không căng thẳng tâm lý.

4. Nên tập khí công ở đâu?

Lương y – Khí công sư Phúc Thành bản thân mang thân bệnh sau 10 năm tập khí công đã khỏi được các bệnh mãn tính như viêm xoang, dạ dày và nhiều bệnh khác. Với sứ mệnh giúp cho người Việt Nam có được cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi đại dịch, Thầy đã kế thừa những điều tinh túy nhất và phát triển những bài khí công phù hợp với từng loại bệnh trong cơ thể mỗi người. Học viên trực tiếp của thầy cũng hơn 5000 người, online cũng hàng chục nghìn người và mọi người tập đều thấy hiệu quả rất tốt, thay đổi tích cực hẳn. Vì vậy đại chúng có thể đăng ký tập khí công với Lương y – Khí công sư Phúc Thành tại Trung tâm Thiền – Khí Công Đại Bi Tâm. Địa chỉ: Số 06 Ngõ 95 Phố Chùa Bộc, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội.
Điện thoại: 0981 413 588

Có thể bạn quan tâm...

Tiền thân của Bồ Tát Phổ Hiền

Tiền thân của Bồ Tát Phổ Hiền Khi Bồ Tát Phổ Hiền chưa xuất gia học đạo, còn làm Thái tử con thứ tư của vua Vô Tránh Niệm, tên là Năng-đà-nô. Nhờ phụ vương khuyên bảo, nên Thái tử mới phát tâm cúng dường đức Phật Bảo Tạng và Chúng tăng trong ba tháng.

Mời bạn đọc tiếp »

Quán thân trong thân

Quán thân trong thân Tu tập là chế tác ra năng lượng chánh niệm để trước hết trở về ôm ấp và chăm sóc, bày tỏ tình thương đối với cơ thể ta. Đây là bước đầu của sự thực tập thương yêu. Bây giờ ta đi sang bài tập thứ ba của mười sáu

Mời bạn đọc tiếp »

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top