Làm Cách Nào Để Có Thể Tập Trung Thiền Định Cho Tâm Hồn Thư Giãn?

Làm Cách Nào Để Có Thể Tập Trung Thiền Định Cho Tâm Hồn Thư Giãn?

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để trở về với bản thân mình hay làm thế nào để tập trung thiền định cho tâm hồn thư giãn chưa? Làm cách nào để mình có thể thực hiện điều đó? Dưới đây là một vài lời khuyên nho nhỏ, mong rằng các bạn sẽ có những phút giây thiền định thật sâu để trở về với bản thân mình.

1. Bạn phải dành cho việc thiền định một khoảng thời gian chất lượng trong ngày.

Chất lượng ở đây nghĩa là bạn gác lại mọi việc đang làm, mọi suy nghĩ và những điều bận tâm lại. Tất cả chỉ dành cho việc thiền. Bạn có thể linh động thời gian của mình tùy theo điều kiện của bạn ngày hôm đó nhưng phải đảm bảo dành ra ít nhất 15 phút cho cuộc gặp gỡ nho nhỏ với tâm hồn bạn.

2. Bạn nên chăm chỉ luyện tập.

Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Thời gian đầu đối với việc thiền thường là khá khó khăn vì trong đầu bạn luôn dấy lên hàng tá những ý nghĩ về tất cả mọi việc xung quanh mình. Tuy nhiên, khi bạn thực sự kiên nhẫn và thực hành đều đặn việc dứt bỏ hoàn toàn những suy nghĩ đó, bạn sẽ có những khoảnh khắc thiền thực sự sâu.

Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo
Bạn nên luyện tập thiền hàng ngày

3. Khi ngồi thiền, bạn có thể nghe một bản nhạc thiền êm ái và thắp nến xung quanh để hỗ trợ cho quá trình thiền.

Đôi khi trong đầu có quá nhiều thứ hỗn độn, bạn có thể mở những bản nhạc thiền nhẹ nhàng và thả mình theo nó. Dần dần, những suy nghĩ mông lung lắng lại và mình cảm thấy tập trung hơn khi thiền.

4. Bạn có thể thực hành thiền khi nào?

Thiền không nhất thiết chỉ khi ngồi mới được, bạn có thể thực hành thiền khi đang lái xe hay ngồi bên cửa sổ sau những giờ làm việc mệt mỏi, thậm chí thiền ngay cả khi bạn đang làm việc trên máy tính. Tập trung vào hơi thở của mình và thả theo tự nhiên, thở vào biết mình đang thở vào, thở ra biết mình đang thở ra.

Nếu không thể tập trung vào hơi thở thì bạn có thể đếm những con số hay hát một bài hát. Tập trung vào đó, bạn sẽ dần dần loại bỏ được những ý nghĩ cứ nối tiếp nhau diễn ra trong đầu bạn. Như vậy là bạn đã thiền được rồi đó. Cũng không phải là quá khó khăn nhỉ? Chỉ cần bạn thực hiện chăm chỉ và thường xuyên thôi. Bạn sẽ đến được nơi không còn lo lắng gì nữa và trở nên lạc quan hơn, tăng mức độ chịu đựng và nhẫn nại, hơn hết là một sức mạnh tinh thần tuyệt vời để đón nhận mọi thử thách trong cuộc sống.

Mời các bạn xem thêm các bài viết khác để hiểu hơn về thiền, khí công:

Có thể bạn quan tâm...

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top