Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Quốc tế nghiên cứu khu di tích Phật đản tại Nepal

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Quốc tế nghiên cứu khu di tích Phật đản tại Nepal

 

Ngày 11/1, một đoàn các nhà khảo cổ quốc tế, do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) tổ chức, đã bắt đầu cuộc nghiên cứu kéo dài ba năm tại khu khảo cổ Lumbini, nơi Đức Phật sinh ra, tại Nepal.

Dự án trên được Chính phủ Nhật Bản tài trợ với sự phối hợp của văn phòng UNESCO tại thủ đô Kathmandu của Nepal nhằm xác định sự hiện diện hay không hiện diện của các trầm tích khảo cổ nằm dưới lòng đất ở khu vực này, qua đó xây dựng các cơ sở phục vụ người hành hương mà không ảnh hưởng đến các nguồn khảo cổ quý giá của khu vực.

Các chuyên gia khảo cổ nhận định dự án này là cơ hội duy nhất để khảo sát, đánh giá các giai đoạn phát triển sớm nhất của một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới và sẽ đưa ra những bằng chứng khoa học mới cho cuộc tranh luận về ngày sinh của Đức Phật.

Dự án này là một phần trong dự án lớn hơn có tên gọi “Củng cố việc bảo tồn và quản lý Lumbini, nơi Đức Phật giáng trần” được triển khai từ năm 2010 nhằm giải quyết một loạt các vấn đề và thách thức mà khu Di sản thế giới Lumbini đang phải đối mặt, bao gồm cả sự xuống cấp của “Marker Stone” (hòn đá đánh dấu nơi Đức Phật sinh) và cột Ashokan, cũng như xây dựng bản đồ các chứng tích còn lại ở trong khu di sản cũng như khu vực phụ cận.

Lumbini là địa điểm hành hương nổi tiếng thế giới của những người theo đạo Phật và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1997./.

———————
Nguồn bài viết: https://giacngo.vn/quoc-te-nghien-cuu-khu-di-tich-phat-dan-tai-nepal-post11694.html

Có thể bạn quan tâm...

Tiền thân của Bồ Tát Phổ Hiền

Tiền thân của Bồ Tát Phổ Hiền Khi Bồ Tát Phổ Hiền chưa xuất gia học đạo, còn làm Thái tử con thứ tư của vua Vô Tránh Niệm, tên là Năng-đà-nô. Nhờ phụ vương khuyên bảo, nên Thái tử mới phát tâm cúng dường đức Phật Bảo Tạng và Chúng tăng trong ba tháng.

Mời bạn đọc tiếp »

Quán thân trong thân

Quán thân trong thân Tu tập là chế tác ra năng lượng chánh niệm để trước hết trở về ôm ấp và chăm sóc, bày tỏ tình thương đối với cơ thể ta. Đây là bước đầu của sự thực tập thương yêu. Bây giờ ta đi sang bài tập thứ ba của mười sáu

Mời bạn đọc tiếp »

Kinh chăm sóc người bệnh

Kinh chăm sóc người bệnh Bấy giờ, trong thành La-duyệt có một Tỳ-kheo mang trọng bệnh, rất khốn khổ, nằm đại tiểu tiện, không thể tự đứng dậy, cũng chẳng có Tỳ-kheo nào đến chăm sóc. Ngày đêm ông xưng danh hiệu Phật: “Sao ta không được Thế Tôn thương tưởng đến?” Tôi nghe như

Mời bạn đọc tiếp »

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top