Tại Sao Chúng Ta Cãi Nhau? Làm Thế Nào Để Ngừng Tranh Luận?

Tại Sao Chúng Ta Cãi Nhau? Làm Thế Nào Để Ngừng Tranh Luận?

HÃY HỌC CÁCH LẮNG NGHE MÀ KHÔNG SUY NGHĨ

Tôi không biết đã có bao giờ bạn nghe chim hót chưa. Để lắng nghe một cái gì đó thì đòi hỏi tâm hồn bạn phải tĩnh lặng- không phải tĩnh lặng theo một cách bí ẩn nào đâu, chỉ đơn giản là bạn phải tĩnh lặng.

♥ Tôi đang nói với bạn một điều gì đó, và để có thể lắng nghe được tôi nói thì đòi hỏi bạn phải im lặng, không có một ý niệm nào trong tâm bạn cả.

♥ Khi bạn ngắm nhìn một bông hoa, bạn thực sự ngắm nhìn nó, không gọi nên nó, không phân loại nó, không nói rằng nó thuộc về loài nào đó- khi bạn thực hiện như thế, bạn sẽ liên tục ngắm nhìn được bông hoa mà không bị gián đoạn.

tai sao chung ta cai nhau lam the nao de ngung tranh luan 5d6111b86656a Tại Sao Chúng Ta Cãi Nhau? Làm Thế Nào Để Ngừng Tranh Luận?

♥ Vì vậy tôi cho rằng một trong số những việc khó khăn nhất là việc lắng nghe.

– Lắng nghe một nghị sĩ, lắng nghe bất cứ một người nào , lắng nghe bố mẹ của bạn.

– Lắng nghe con của bạn, lắng nghe hàng xóm của bạn, lắng nghe người soát vé trên xe buýt, lắng nghe chim hót.

– Vâng, lắng nghe.

♥ Chỉ khi bạn lắng nghe trong trạng thái tâm hồn tĩnh lặng, hoàn toàn không có một suy nghĩ nào đang diễn ra cả thì bạn mới có thể tiếp xúc trực tiếp với người nói.

♥ Và một khi bạn tiếp xúc trực tiếp được thì bạn sẽ hiểu rằng những gì họ đang nói là đúng hay sai; BẠN KHÔNG CẦN TRANH LUẬN LÀM GÌ.”

-Jiddu Krishnamurti-

Bài viết gốc được đăng vào ngày:24/08/2019 @ 10:30 sáng

Có thể bạn quan tâm...

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top