Tại Sao Chúng Ta Cãi Nhau? Làm Thế Nào Để Ngừng Tranh Luận?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

HÃY HỌC CÁCH LẮNG NGHE MÀ KHÔNG SUY NGHĨ

Tôi không biết đã có bao giờ bạn nghe chim hót chưa. Để lắng nghe một cái gì đó thì đòi hỏi tâm hồn bạn phải tĩnh lặng- không phải tĩnh lặng theo một cách bí ẩn nào đâu, chỉ đơn giản là bạn phải tĩnh lặng.

♥ Tôi đang nói với bạn một điều gì đó, và để có thể lắng nghe được tôi nói thì đòi hỏi bạn phải im lặng, không có một ý niệm nào trong tâm bạn cả.

♥ Khi bạn ngắm nhìn một bông hoa, bạn thực sự ngắm nhìn nó, không gọi nên nó, không phân loại nó, không nói rằng nó thuộc về loài nào đó- khi bạn thực hiện như thế, bạn sẽ liên tục ngắm nhìn được bông hoa mà không bị gián đoạn.

tai sao chung ta cai nhau lam the nao de ngung tranh luan 5d6111b86656a Tại Sao Chúng Ta Cãi Nhau? Làm Thế Nào Để Ngừng Tranh Luận?

♥ Vì vậy tôi cho rằng một trong số những việc khó khăn nhất là việc lắng nghe.

– Lắng nghe một nghị sĩ, lắng nghe bất cứ một người nào , lắng nghe bố mẹ của bạn.

– Lắng nghe con của bạn, lắng nghe hàng xóm của bạn, lắng nghe người soát vé trên xe buýt, lắng nghe chim hót.

– Vâng, lắng nghe.

♥ Chỉ khi bạn lắng nghe trong trạng thái tâm hồn tĩnh lặng, hoàn toàn không có một suy nghĩ nào đang diễn ra cả thì bạn mới có thể tiếp xúc trực tiếp với người nói.

♥ Và một khi bạn tiếp xúc trực tiếp được thì bạn sẽ hiểu rằng những gì họ đang nói là đúng hay sai; BẠN KHÔNG CẦN TRANH LUẬN LÀM GÌ.”

-Jiddu Krishnamurti-

Có thể bạn quan tâm...

Phật pháp là thuốc hay

Phật pháp là thuốc hay Đức Phật được tôn xưng là bậc Đại Y vương bởi giáo pháp của Ngài là thuốc hay có công năng trị liệu thân đau – tâm khổ.   Phật pháp chuyên trị tâm bệnh như buồn phiền, lo lắng, thất vọng, khổ não, các tâm lý tiêu cực, phiền

Mời bạn đọc tiếp »

Tuổi thơ có Phật

Tuổi thơ có Phật Thuở nhỏ, mỗi dịp nghỉ hè, chị em tôi được ba mẹ cho về quê chơi với ông bà. Ban ngày được theo ông bà ra đồng xem gặt lúa, tối lại được theo bà ngoại đi chùa. Con đường đến chùa phải đi qua hai cánh đồng lớn, bà đi

Mời bạn đọc tiếp »

Đức Phật và những di huấn sau cùng

Đức Phật và những di huấn sau cùng Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán. Ngài nói:

Mời bạn đọc tiếp »

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top