Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

TÁM BÀI BẤM HUYỆT GIÚP BẠN CẢI THIỆN GIẤC NGỦ HIỆU QUẢ

Nếu mất ngủ thường xuyên đang hành hạ bạn, hãy thử bấm một số huyệt vị sau, chắc hẳn giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.

1. Huyệt nội quan

Huyệt nội quan là huyệt nằm ở mặt bên trong cổ tay, giữa hai dây chằng, cách cổ tay khoảng 2 cm. Huyệt này có tác dụng an thần, lưu thông khí huyết.
Khi bấm huyệt nội quan bạn hãy xoay tay lại để lòng bàn tay hướng lên trên, xác định vị trí huyệt. Sau đó lấy ngón cái chuyển động tròn lên xuống, xoa ấn từ nhẹ đến mạnh trong vòng 10 giây, lặp lại khoảng 10 lần. Khi thấy vị trí huyệt đau thì dừng lại chuyển sang huyệt nội quan ở tay còn lại.

2. Huyệt thần môn

Huyệt thần môn nằm ở nếp nhăn trên cổ tay, phía bên dưới của ngón tay út. Huyệt này có tác dụng làm an thần, dịu tâm trí.
Cách bấm huyệt thần môn: Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt này, dùng áp lực chuyển động tròn nhẹ nhàng lên xuống, liên tục từ 2 – 3 phút đến khi có cảm giác đau thì dừng lại chuyển sang huyệt thần môn ở tay còn lại.
Thực hiện day ấn huyệt này đều đặn mỗi ngày vào thời điểm trước khi đi ngủ sẽ khắc phục được tình trạng mất ngủ.

3. Huyệt tam âm giao

Huyệt này là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm của chân: can – tỳ – thận nằm ở vị trí cao nhất trên mắt cá chân bên trong của bạn, có tác dụng bổ ích cho 3 tạng can, tỳ, thận.
Ngồi ngay ngắn làm sao để hai bàn tay của bạn có thể nắm lấy hai cổ chân một cách thoải mái nhất. Mỗi bàn tay tác động vào huyệt tam âm giao ở chân cùng bên. Dùng lực day thành vòng tròn trên huyệt một cách vừa phải, liên tục khoảng 5 phút. Mỗi ngày làm một lần trước khi đi ngủ.
❗ Lưu ý nếu bạn đang mang thai tuyệt đối không được day bấm huyệt này vì có thể kích thích sinh con.

4. Huyệt dũng tuyền

Huyệt này nằm ở vị trí lõm nhất dưới gan bàn chân.
Để day bấm vào huyệt này, bạn có thể ngồi khoanh chân lại, sau đó dùng ngón tay cái xoa nhẹ từ gót chân đến huyệt cho đến khi bàn chân nóng lên. Ngoài ra, bạn có thể nằm ngửa với gối cao để dùng tay với được chân.
Day ấn huyệt dũng tuyền thường xuyên có tác dụng thúc đẩy lưu thông khí huyết, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
205468643 4181056065284892 495997943735137463 n TÁM BÀI BẤM HUYỆT GIÚP BẠN CẢI THIỆN GIẤC NGỦ HIỆU QUẢ

5. Huyệt phong trì

Huyệt này nằm ở phía sau cổ của bạn, ngay dưới mỏm xương đòn chũm.
Dùng ngón tay cái tạo áp lực, day ấn thành vòng tròn quanh khu vực này khoảng 3 đến 5 phút. Ngoài ra, day bấm huyệt này còn giúp giảm các triệu chứng hô hấp như ho hay giảm căng thẳng … đây là các triệu chứng góp phần làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

6. Huyệt ấn đường

Ấn đường là huyệt nằm ở trung điểm đường nối giữa hai đầu chân mày. Đây là một trong những huyệt quan trọng, nhạy cảm nhất của cơ thể.
Khi day bấm huyệt này, bạn nên xoa bàn tay để làm nóng trước khi thực hiện. Sau đó day bấm nhẹ nhàng vào huyệt ấn đường khoảng 20 lần vì huyệt này nhạy cảm rất dễ tổn thương và có thể gây liệt cơ mặt nếu tác động lực quá mạnh. Trước khi kết thúc day ấn hãy vuốt nhẹ từ đầu đến cuối lông mày khoảng vài lần.
7. Huyệt thái dương
Thái dương là huyệt nằm cách đuôi chân mày khoảng 0.5cm. Tác động vào huyệt thái dương có tác dụng an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi… vì vậy bấm huyệt này có khả năng chữa chứng mất ngủ ngoài ra giảm được chứng đau đầu, đau nửa đầu.
Tuy nhiên, huyệt này cũng là một trong các huyệt nhạy cảm và quan trọng, do đó không nên dùng lực quá mạnh khi day bấm.
8. Huyệt thiên trụ
Huyệt này nằm ở phía sau của cổ, cách đốt sống và cách hộp sọ khoảng 1,5cm. Huyệt này chi phối các dây thần kinh ở trung tâm não. Khi tác động vào huyệt thiên trụ sẽ góp phần làm giảm đau đầu, căng thẳng, kích thích dễ ngủ.
Để giúp dễ ngủ bạn nên dùng ngón tay cái day bấm huyệt khoảng 20 lần, kết hợp xoa bóp cổ nhẹ nhàng giúp khí huyết lưu thông dễ dàng.
 HÃY THỬ NGAY HÔM NAY NẾU BẠN ĐANG BỊ KHÓ NGỦ!!

Có thể bạn quan tâm...

Thiền phái Lâm Tế

Thiền phái Lâm Tế là một dòng thiền được liệt vào Ngũ gia Thất tông tức là thiền chính phái được Thiền sư Lâm Tế – Nghĩa Huyền (không rõ năm sinh, mất năm 867) sáng lập. Nghĩa Huyền người huyện Nam Hoa (Tào Châu), là truyền nhân đời thứ 6 kể từ Lục tổ

Mời bạn đọc tiếp »

Thanh thản ra đi

Bạn muốn chết trong phòng cấp cứu? Trong một tai nạn? Trong lửa hay trong nước? Hay trong nhà dưỡng lão hoặc phòng hồi phục trí nhớ? Câu trả lời: Chắc là không. Nếu bạn sẵn lòng suy nghĩ về đề tài này, có thể bạn thà chết ở nhà với người thân bên cạnh.

Mời bạn đọc tiếp »

Tại sao phải tu Thiền?

Hành thiền không dễ. Nó đòi hỏi thời gian và nghị lực. Nó cũng đòi hỏi sự kiên định, kỷ luật và đam mê. Nó đòi hỏi nhiều cá tính mà chúng ta thường xem là khó chịu và tránh né chúng bất cứ khi nào có thể. Ta có thể tóm tắt rằng thiền

Mời bạn đọc tiếp »

Bố thí, trì giới & hành thiền

Đức Phật thấy rằng con người bị tham lam, sân hận và si mê làm chủ khiến họ làm hại bản thân và người khác – trở nên vô nhân đạo. Đức Phật cũng nhận ra rằng hầu hết con người có khả năng hành động một cách vô tư với lòng nhân ái, từ

Mời bạn đọc tiếp »

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top