Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Khí Công Như Nào Là Tốt Nhất?

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về tác dụng của Vẩy Tay Dịch Cân Kinh cũng như cách tập luyện tốt nhất để đạt hiệu quả cao trong việc rèn luyện sức khoẻ, chữa bệnh thân tâm.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1.Vẩy tay Khí Công Dịch Cân Kinh Bắt Nguồn Từ Đâu?

Vẩy tay khí công Dịch Cân Kinh tương truyền được bắt nguồn từ Đạt Ma Sư Tổ. Năm Đinh Sửu (theo công lịch là năm 917) nhà sư Đạt Ma từ Ấn Độ sang Trung Quốc thuyết pháp, truyền giáo rồi ở lại Trung Sơn, Hà Nam (Trung Quốc) xây dựng Thiếu Lâm Tự. Việc truyền tụng một tín ngưỡng mới, khác với niềm tin cũ của người bản xứ, thường dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột nên các đệ tử của ông vừa lo tu dưỡng, học Phật pháp, vừa phải ra công luyện tập võ nghệ để tự vệ. Từ đó môn võ Thiếu Lâm ra đời và tồn tại mãi đến ngày nay.
Nhiều người xin nhập môn nhưng thể chất kém không thể luyện võ được. Sư Tổ Đạt Ma bèn dạy cho các đệ tử bài Khí công chân truyền để nâng cao thể lực gọi là Dịch Cân Kinh.
“Dịch – thay đổi, Cân – gân cốt, Kinh – sách quí”

 
20180625 165821 min Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Khí Công Như Nào Là Tốt Nhất? vẩy tay dịch cân kinh khí công
Đạt Ma Sư Tổ

2. Những Lợi Ích Từ Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Như Thế Nào?

Khí công công năng của nó rất là cao, lịch sử là hơn 5000 năm, từ xa xưa thời cổ đại con người đã biết tập khí công rồi. Vẩy tay Dịch Cân Kinh chính là một bài khí công đơn giản nhưng hiệu quả to lớn, rất tốt với mọi người vì có thể tiêu trừ được các bệnh tật hiểm nghèo. Theo y lý cổ truyền Phương Đông, mọi bệnh tật đều do mất cân bằng “âm – dương” và trì trệ khí huyết mà ra. Khí huyết của ta vừa là các vệ sĩ tiêu trừ các yếu tố độc hại từ ngoài xâm nhập, vừa là nhà quản lý sắp sếp lại nhưng chỗ mất cân bằng.

Trong Đông y, cái gọi là huyết thì không thể hạn chế và tách ra từng mặt như máu loãng hay đặc, hồng cầu nhiều hay ít, sắc tố như thế nào… mà dùng cách nhìn nhận toàn diện của quá trình sinh lý và quá trình tuần hoàn của huyết xem xét. Một khi khí huyết không thông là tắt kinh lạc, do vậy các phế vật trong cơ thể cần thải mà không thải ra được. Vì máu lưu thông chậm, nên các chất keo, dịch, gân và các chất khô… không đủ nhiệt năng nên công năng của máu giảm sút không thể thải được những chất cần thiết trong cơ thể ra ngoài.

Luyện Dịch Cân Kinh, tay vẩy đúng cách máu mới sinh ra nhiệt năng đầy đủ, làm các vật chèn ép mất thăng bằng trong cơ thể bị xóa bỏ thì mới khỏi bệnh. Khi chức năng của máu tăng, thì giúp được việc tống cựu nghinh tân tốt, khí huyết thăng bằng là khỏi bệnh.

Mặc dù không phải ai tập cũng có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, tuy nhiên nhiều người tập Vẩy tay Dịch Cân Kinh đã cải thiện nâng cao được sức khỏe rất đáng kể hoặc chữa khỏi bệnh, trong đó có cả bệnh mãn tính, nan y, ung thư .v.v. Ngoài ra nếu người bình thường, không thích đi bộ hay tập các bộ môn thể thao, dưỡng sinh khác, thì có thể lựa chọn tập luyện Vẩy tay dịch cân kinh ngay tại nhà mùa Covid này, rất tiện lợi để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, chính là uống thuốc bổ không mất tiền.

IMG 8504 Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Khí Công Như Nào Là Tốt Nhất? vẩy tay dịch cân kinh khí công

3. Nên Học Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Ở Đâu Là Đúng Cách Để Hiệu Quả, Công Năng Cao?

Hiện nay trên toàn thế giới có rất nhiều cách tập Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Cải cách, mỗi cách tập sẽ giúp chúng ta cải thiện được sức khỏe hơn, tuy nhiên cũng có trường hợp tập không đúng cách dẫn đến bệnh không khỏi mà còn nặng thêm, hiệu quả chưa thấy đâu mà đã thấy hậu quả rồi. Cho nên, điều quan trọng nhất khi bắt đầu tập khí công là phải tìm hiểu cách vẩy tay đúng cách. Phổ biến nhất hiện nay là bài tập vẩy tay kiễng chân đi bộ vẩy tay. 

Bài tập vẩy tay kiễng chân là một trong những thức của bộ Dịch cân kinh 12 thức, được cải tiến và vận dụng thực tiễn tốt hơn qua sự rèn luyện và tìm hiểu cũng như nghiên cứu của thầy Phúc Thành. Bài tập vẩy tay kỳ diệu có tác dụng chữa bệnh ung thư cũng như nhiều căn bệnh thường gặp khác trong cuộc sống, chỉ cần với sự kiên định, chăm chỉ tập luyện cũng như được hướng dẫn tận tình từ thầy Phúc Thành.

Lương y – Khí công sư Phúc Thành bản thân mang thân bệnh sau 10 năm tập khí công đã khỏi được các bệnh mãn tính như viêm xoang, dạ dày và nhiều bệnh khác. Với sứ mệnh giúp cho người Việt Nam có được cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi đại dịch, Thầy đã kế thừa những điều tinh túy nhất của khí công chân truyền từ Tổ Sư Đạt Ma và phát triển bài Khí công Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Việt Nam cải cách gồm có 4 thức, phù hợp với thể trạng, lối sống hiện đại của người Việt.

Học viên trực tiếp của thầy cũng hơn 5000 người, online cũng hàng chục nghìn người và mọi người tập đều thấy hiệu quả rất tốt, thay đổi tích cực hẳn. Thay vì phải vẩy hàng nghìn lần giống kiểu truyền thống thì chúng ta tập theo bài này sẽ thông khí huyết được tốt hơn. Kính mời đại chúng theo dõi và tập cùng thầy Phúc Thành hàng ngày, hoan hỷ thay!

 

4. Một số câu hỏi thường gặp:

Bài tập vẩy tay dịch cân kinh có tác dụng gì?

20180625 165821 min Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Khí Công Như Nào Là Tốt Nhất? vẩy tay dịch cân kinh khí công

Bài vẩy tay kỳ diệu, nếu tập đúng cách sẽ mang tới rất nhiều tác dụng. Nó giúp khí huyết lưu thông, cơ thể được khỏe mạnh, và tương ứng với các bài tập Vẫy tay Dịch Cân Kinh cải cách, sẽ mang tới các công dụng trị bệnh tương ứng, ví như Bài tập vẩy tay kiễng chân, Đi bộ vẩy tay, Dịch cân kinh 12 thức,… có thể hỗ trợ trị liệu các bệnh mãn tính như mất ngủ, đau lưng, đau vai gáy, sỏi thận, cùng nhiều loại bệnh khác, thậm chí là bài tập vẩy tay có thể chữa bệnh ung thư.

Cách vẩy tay dịch cân kinh đúng cách nhất khi tự tập tại nhà?

IMG 8504 Vẩy Tay Dịch Cân Kinh Khí Công Như Nào Là Tốt Nhất? vẩy tay dịch cân kinh khí công

Bài tập vẩy tay kiễng chân là bài tập phù hợp nhất mà thầy Phúc Thành đã biên soạn để phù hợp cho thể trạng cũng như sinh hoạt của người Việt Nam mình, bạn nên xem các video miễn phí của thầy để tự học cách vẩy tay đúng cách nhất, hoặc nếu có điều kiện thì nên đăng ký học để được thầy hướng dẫn tỉ mỉ hơn.

Tham khảo thêm: https://shophoavouu.com/lop-hoc-thien/

Có thể bạn quan tâm...

Suy tư và nhận biết

Tư duy là hoạt động nhận thức của con người; nhờ có tư duy con người mới có tiến bộ, phát triển. Giá trị lớn lao của tư duy là điều quá rõ ràng. Tuy vậy, nỗi khổ đau của con người phần lớn cũng bắt nguồn từ tư duy, suy nghĩ. Suy tư thì

Mời bạn đọc tiếp »

Dòng truyền thừa tâm linh

Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn. Thật

Mời bạn đọc tiếp »

Học theo Bồ-tát chế tác tâm từ

GN – Trong Phật giáo Bắc tông (Đại thừa), nói đến tâm từ là liên tưởng ngay đến Bồ-tát Quán Thế Âm, người Mẹ hiền yêu thương chúng sinh như con đỏ. Mẹ yêu con là một thiên chức, không hề nghĩ suy hay toan tính, thậm chí yêu con hơn cả bản thân mình.

Mời bạn đọc tiếp »

HOTLINE: 0903 362 388

Scroll to Top