logo

Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Năng suất - Chất lượng - Giao thương

Bí Quyết Trường Thọ

18/03/2024
Người ta trên thế gian này đua nhau đi tìm đủ mọi cách để trường thọ bằng nhiều loại thuốc và đủ mọi biện pháp mà không có kết quả. Họ không biết rằng muốn trường thọ là phải do chính họ chứ không phải phụ thuộc vào phương pháp nào hết.

Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, những tỷ lệ ảnh hưởng đến tuổi thọ con người:

     1) Thuốc men (7%)

     2) Khí hậu (8%)

     3) Di truyền (15%)

     4) Cách sống (60%)

Vì di truyền chỉ chiếm tỉ lệ 15% nên cha mẹ thọ chưa chắc con cái đã được thọ. Tuy nhiên có thể thấy rằng Tuổi thọ của chính chúng ta do chính mình định đoạt vì cách sống chiếm đến 60%. Do đó chìa khóa vàng của trường thọ nằm trong tay chúng ta. Muốn trường thọ chúng ta phải có cách sống hợp lý đúng với dưỡng sinh:

    a) Giờ giấc làm việc: 8h làm việc – 8h nghỉ – 8h ngủ

    b) Dinh dưỡng: ăn rau, củ quả và cá. Hạn chế thịt đỏ, café, bia rượu và thuốc lá. Luôn bồi dưỡng cơ thể bằng thảo dược.

    c) Tập thể dục, khí công chuyên cần suốt đời

    d) Về giấc ngủ: ngủ đủ 8 giờ một đêm và phải ngủ sâu từ 23 giờ đến 3 giờ sáng 23 giờ – 1 giờ sáng: giờ của mật hoạt động 1 giờ sáng – 3 giờ sáng : giờ của gan hoạt động Gan mật có nhiệm vụ giải độc cho cơ thể Nên nếu thức trong giờ đó chất độc không được giải độc lâu ngày cơ thể sẽ bị bệnh nặng và dễ bị ung thư

     e) Tránh stress. Căng thẳng, lo âu để không mất sức hoặc mất sức đề kháng chống bệnh.

     Có 1 câu chuyện về Trương Tam Phong, chưởng môn Phái Võ Đang người sống 169 tuổi ở Trung Quốc như sau: Hoàng đế Minh triều khai quốc Chu Nguyên Chương, từ lâu đã nghe đại danh Trương Tam Phong, muốn đến chỗ Trương Tam Phong lãnh giáo đạo dưỡng sinh trường thọ của ông. Vì vậy phái người đến núi Võ Đang thỉnh mời Trương Tam Phong, nhưng hết lần này đến lần khác Trương chân nhân đều lánh măt. Và cho đến tận khi chết, Chu Nguyên Chương cũng không một lần được thấy mặt Trương Tam Phong. Minh Thành Tổ – Chu Đệ con của Chu Nguyên Chương cũng là người vô cùng ngưỡng mộ Trương Tam Phong, vì thế đã tìm đủ mọi cách để được yết kiến Trương Tam Phong. Chu Đệ phái sứ giả đến núi Võ Đang thỉnh mời Trương Tam Phong, thế nhưng sứ giả tới tới lui lui cả hơn mười năm, vẫn không có cơ hội gặp được Trương Tam Phong Đến đời Minh Nhân Tông – cháu Chu Nguyên Chương, ông cho quân xây dựng rầm rộ tại núi Võ Đang: 8 cung, 2 quan, 36 am, 75 phòng…, mở rộng quy mô núi Võ Đang như ta thấy ngày hôm nay. Sự thành tâm của ông cuối cùng đã phát huy tác dụng, Trương Tam Phong tuy không gặp mặt ông một lần nhưng cũng viết một lá thư hồi đáp nhà vua , trong thư có nói về bí quyết của trường thọ.

     Tóm tắt lại như sau: “Bệ hạ muốn trường thọ phải “TÍNH MỆNH SONG TU” Mệnh: là tập luyện thân thể như khí công nhưng nếu chỉ tu Mệnh thì chỉ trường thọ 50% mà thôi Tính : phải tu luyện tâm tính mới trường thọ hoàn toàn. Tu tâm dưỡng tính thể hiện qua 2 câu: “VÔ VI TỰ TẠI THANH TÂM QUẢ DỤC” Vô vi tự tại: diệt bỏ thất tình bình thản với cuộc đời Thanh Tâm: dẹp tham, sân, si Quả dục: bỏ lục dục Nếu đạt được những điều trên mới có thể trường thọ hoàn toàn”

    Bàn luận: Có lẽ khi đọc xong bài này, chúng ta cũng cảm thấy rất đúng nhưng có mấy ai ngộ đâu. Là con người luôn luôn có lòng tham vô đáy, vô tận cho đến khi mang tật bệnh thì mới hối hận đã muộn, chết yểu không mang được gì trên trần gian này đi theo…Uổng cho một kiếp nhân sinh… Cha mẹ đẻ chúng ta ra có một cơ thể khỏe mạnh giống như có một cái nhà kiên cố, nếu ta không lo giữ gìn mà cứ đem búa tạ đập phá miết thì nó sẽ sập sớm. Nếu cha mẹ cho ta một cơ thể yếu ớt cũng giống như có một cái nhà lá bằng tre nhưng nếu ta biết gia cố luôn luôn thì cái nhà tồn tại mãi mãi.

Bác sĩ Lê Văn Vĩnh