logo

Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Năng suất - Chất lượng - Giao thương

Duyên Phận

15/03/2024
Bất kể là khách qua đường hay bạn bè thân thiết, nếu không thật tâm thì mãi mãi không đi vào lòng nhau được. Đã không có sự chân thành, thì nói gì đến chân tình? Đã không còn tin tưởng thì dù có giữ gìn thế nào, cũng không thể lâu bền được. Một đời chúng ta, gặp gỡ có thể rất nhiều người nhưng lưu lại bên cạnh thì lại rất hiếm. Có người vừa quen biết đã gắn bó không rời nhưng cũng có kẻ, dù cố gắng níu kéo thế nào, rốt cuộc cũng mỗi người một phương.

    Bất kể là khách qua đường hay bạn bè thân thiết, nếu không thật tâm thì mãi mãi không đi vào lòng nhau được. Đã không có sự chân thành, thì nói gì đến chân tình? Đã không còn tin tưởng thì dù có giữ gìn thế nào, cũng không thể lâu bền được.

   Bất luận là loại tình cảm gì, đều cần có sự chân thật, thẳng thắn. Trong đối đãi, luôn cần một trái tim nghĩa tình.

    Bạn bè đúng nghĩa sẽ không vì ít liên lạc mà xa cách, bởi trong lòng luôn có nhau!

    Tình yêu sâu sắc sẽ không vì ít gặp mà lạnh nhạt, do mỗi ngày đều nhớ thương!

    Duyên phận bền lâu sẽ không vì khó khăn mà tan rã, dù có mưa dập gió vùi cũng vẫn đồng hành, che chắn và dìu nhau vượt qua!

    Con người sống trên đời, quan trọng không phải khi đắc ý có bao nhiêu người tán dương, mà lúc thất thế được mấy ai lo nghĩ cho bạn. Quan trọng không phải khi thành công có bao nhiêu người chúc mừng, mà khi thất bại còn ai nhận mình là người thân.

Trong thời đại thiên biến vạn hóa này, có người chịu vì bạn mà ở lại đến cuối cùng, hẳn là người rất tốt với mình, nhất định phải biết trân trọng!

    Người thật sự quan tâm sẽ không đặt nặng chuyện giàu nghèo, thành bại hay danh tiếng của đối phương, chỉ hướng tâm chăm sóc tâm trạng, sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

    Trong thời đại thiên biến vạn hóa này, có người chịu vì bạn mà ở lại đến cuối cùng, hẳn là người rất tốt với mình, nhất định phải biết trân trọng!

Theo Phật giáo và Doanh Nhân

———————
Nguồn bài viết: https://phatgiao.org.vn/duyen-phan-d50623.html