logo

Thiền - Khí Công Chữa Lành Bệnh Tật

Năng suất - Chất lượng - Giao thương

Lợi Ích Của Khí Công

18/03/2024
Trung y là một hệ thống tổng thể với nhiều phương pháp trị liệu như: Dược, châm cứu, xoa bóp và khí công. Lý thuyết của Đông y căn cứ và học thuyết âm dương tồn tại trên 3000 năm mà trung quốc là cái nôi của khí công.

1. MỤC ĐÍCH CỦA KHÍ CÔNG LÀ GÌ?

 Mục đích của khí công là mang lại tình trạng khỏe mạnh như lúc ban đầu cho cơ thể. Nhưng ngày hôm nay xã hội con người và môi trường thiên nhiên không còn được cân bằng nữa. Kết quả là gây ra sự bùng nổ về bệnh tật, chiến tranh và thảm họa thiên nhiên. Khí là sức mạnh của cuộc sống. Nó bảo vệ toàn thế giới, cuộc sống con người và môi trường thiên nhiên. Sự mất cân bằng này đã mang lại một sự phá hủy trầm trọng về năng lượng tức là suy yếu khí làm cho khí không còn ích lợi và tác dụng nữa.

    Luyện tập khí công đều đặn, kinh mạch sẽ được đả thông, từ đó cơ thể ta sẽ được khỏe mạnh và âm dương được cân bằng. Đó chính là mục đích của đông y.

Luyện tập khí công đều đặn, kinh mạch sẽ được đả thông

2. KHÍ CÔNG CÓ SỞ TRƯỜNG VÀ SỞ ĐOẢN GÌ?  

     Khí công là một phương pháp LUYỆN THỞ bao gồm điều tâm, điều thân và điều khí để phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Chúng ta có thể nói sở trường của khí công là sở đoản của tây y và ngược lại. Khí công chữa bệnh mãn tính rất tốt nhưng Tây y thì rất hạn chế. Ngược lại Tây y chữa rất tốt bệnh cấp tính trong khi khí công thì không thể mà chỉ phòng ngừa mà thôi bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.

     Do đó chúng ta phải khôn ngoan đứng giữa 2 trường phái này để chọn lựa thích hợp cho cơ thể trong lãnh vực điều trị bệnh. Đừng thành kiến một bên nào. Hãy thông thoáng giữa 2 nền y khoa này.

     Luyện tập khí công tức là làm cho:  Tinh hóa khí và khí hóa thần.

     Từ đó, sẽ đạt đến sự trường thọ.

Tác giả : BS. Lê Văn Vĩnh